Giá mật ong hoa cà phê bao nhiêu là hợp lý?

Mật ong hoa cà phê là sản phẩm được khá nhiều người “sành” mật ong tin và sử dụng. Giá mật ong hoa cà phê bao nhiêu là hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Công dụng kỳ diệu của mật ong hoa cà phê đối với sức khỏe và nhan sắc thì không cần phải bàn đến. Song điều khiến bạn lo lắng chính là giá mật ong hoa cà phê bao nhiêu là hợp lý?

1 Mật ong hoa cà phê là gì?

Mật ong hoa cà phê là loại mật ong được lấy từ loài ong hút mật từ hoa cà phê, đây là loại mật ong nguyên chất, thuần khiết, không pha lẫn tạp chất nên rất tốt cho sức khỏe. 

mat-ong-hoa-ca-phe

Tiếp theo, bạn cần biết các yếu tố nào quyết định tới mức giá mật ong hoa cà phê trên thị trường hiện nay.

2 Chất lượng đàn ong để lấy mật ong hoa cafe

cấu trúc tổ ong

Để khai thác được mật ong từ hoa cà phê có chất lượng tốt, đảm bảo dinh dưỡng những nhà khai thác mật ong hoa cà phê phải tính tới là chất lượng (sức khỏe) đàn ong.

Để đàn ong đảm bảo chất lượng mật ong tốt chắc chắn ong phải khỏe mạnh, không nhiễm bệnh, nguồn thức ăn dồi dào mới. Muốn đảm bảo những tiêu chí trên buộc nhà nuôi ong phải đầu tư chi phí mua giống ong tại trung tâm giống cây trồng.

Tuy nhiên vẫn còn không ít hộ gia đình, cá thể nuôi ong vẫn tự nhân giống ong với mục đích tiết kiệm chi phí. Thậm chí có nhiều đàn ong bị nhiễm bệnh vẫn được đưa vào khai thác. Song điều đó sẽ dẫn tới chất lượng mật ong kém, không đảm bảo dinh dưỡng. Do đó, mức giá mật ong cà phê sẽ rẻ hơn.

3 Cách bảo quản mật ong hoa cà phê sau khai thác

cách bảo quản mật ong tốt nhất

Sau khi khai thác thì cách bảo quản mật ong hoa cà phê cũng tác động tới giá mật ong hoa cà phê nguyên chất.

Để mật ong giữ được màu đẹp, thành phần dinh dưỡng cần đảm bảo kho chứa mật ong thoáng mát, không quá nóng và cũng không quá lạnh. Nhiệt độ cao sẽ làm mật ong bị hư hong và nhiệt độ thấp quá cũng là cho mật ong bị kết tinh.

Muốn bảo quản mật ong hoa cà phê hiệu quả cần có bao bì chiết rót, đảm bảo đạt chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm do vậy chi phí chai lọ sẽ đẩy giá mật ong hoa cà phê lên cao hơn. Với bao bì bằng nhựa sẽ tiết kiệm được chi phí, giá bán mật ong cũng tốt hơn. Khi sử dụng bao bì như chai hũ thủy tinh hẳn giá cá chênh lệch vài chục ngàn đồng là chuyện đương nhiên

4 Thương hiệu mật ong hoa cà phê bạn chọn mua

mat-ong-rung-hoa-ca-phe

Điều tác động tới giá mật ong hoa cà phê nguyên chất  chính là thương hiệu mật ong hoa cà phê. Với những sản phẩm nhà làm bao bì sơ xài, nhãn mác không có, nêu có cũng có cho lệ thì chắc chắn giá thành phải sẽ rẻ hơn, song lấy gì để đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo không chứa mầm bệnh.

Ngược lại với những hàng có thương hiệu nhà sản xuất phải cộng thêm chi phí nhãn mác bao bì, tiền thuế doanh nghiệp đương nhiên mức giá sẽ cao hơn. Nhưng điều bạn được lợi chính là sản phẩm đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, đã trải qua kiểm nghiệm về an toàn vệ sinh thực phẩm, mật ong được khai thác từ những đàn ong khỏe mạnh đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng và không chứa mầm bệnh nguy hiểm.

5 Lời kết

Với những thông tin trên bạn hẳn xác định được vì sao giá mật ong nguyên chất hoa cà phê lại có sự chênh lệch giữa các nhà sản xuất như vậy. Chắc hẳn bạn cũng xác định được nên mua mật ong nguyên chất hoa cà phê như thế nào để đảm bảo an toàn và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Về Phạm Quốc Toàn

Chào bạn, mình là Toàn, Sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Trang MatOngRungTuNhien.com được lập với mục đích chia sẻ chuyên về mật ong, công dụng tuyệt vời của mật ong mang lại cho sức khỏe của chúng ta và cách dùng mật ong sao cho hiệu quả nhất. Ngoài ra mình cũng cung cấp hai loại Mật Ong Hoa Cà Phê và Mật Ong Rừng Tự Nhiên với thương hiệu OdiFood. Khi mua mật ong tại trang web, mình cam kết với bạn là mật ong nguyên chất 100%. Cần mua mật ong, bạn liên hệ với Toàn qua số 0989.238.648 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one