Cách làm món tôm nướng bơ mật ong thơm ngon, bổ dưỡng

Tôm nướng bơ mật ong là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng với vị ngọt của tôm hòa quyện với bơ, mật ong và tương ớt khiến món ăn có hương vị đặc biệt.

Trong bài viết này, Toàn chia sẻ bạn cách chế biến món tôm nướng bơ mật ong vô cùng đơn giản, chỉ với vài phút bạn đã có ngay món tôm nướng thơm lừng và ngon miệng.

1. Nguyên liệu làm món tôm nướng bơ mật ong

  1. Tôm hùm hoặc tôm sú: 400-500 g.
  2. Hỗn hợp mật ong + bơ + tương ớt: 3 thìa canh, để ở nhiệt độ phòng. Bạn có thể tham khảo cách làm hỗn hợp bơ, mật ong, tương ớt tại đây.
  3. Một ít lá rau thơm thái nhỏ.
  4. Chanh cắt thành miếng, để dùng kèm.
  5. Que xiên để nướng tôm.

2. Hướng dẫn làm món tôm nướng bơ mật ong

Tôm nướng bơ mật ong
Tôm nướng bơ mật ong thơm ngon, bổ dưỡng
  1. Rửa sạch, bóc vỏ và bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm, để lại phần đuôi tôm. Rửa lại tôm bằng nước lạnh, để ráo nước và thấm khô bằng khăn giấy.
  2. Trộn tôm cùng hỗn hợp mật ong, bơ, tương ớt sao cho tôm được phủ đều lớp gia vị. Cho thêm rau thơm đã thái nhỏ vào trộn đều.
  3. Dùng que xiên tôm. Bật lò nướng hay nhóm than nướng ở nhiệt độ trung bình. Nướng tôm đều cả hai mặt, cho tới khi phần đuôi tôm hơi xém, khoảng 6-8 phút. Ăn ngay cùng vài miếng chanh.

Để bạn có thể tham khảo cách làm cụ thể qua hướng dẫn video này nhé:

Video hướng dẫn các bước làm tôm nướng bơ mật ong

Nguồn tham khảo: VnExpress, Rasa Malaysia

Về Phạm Quốc Toàn

Chào bạn, mình là Toàn, Sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Trang MatOngRungTuNhien.com được lập với mục đích chia sẻ chuyên về mật ong, công dụng tuyệt vời của mật ong mang lại cho sức khỏe của chúng ta và cách dùng mật ong sao cho hiệu quả nhất. Ngoài ra mình cũng cung cấp hai loại Mật Ong Hoa Cà Phê và Mật Ong Rừng Tự Nhiên với thương hiệu OdiFood. Khi mua mật ong tại trang web, mình cam kết với bạn là mật ong nguyên chất 100%. Cần mua mật ong, bạn liên hệ với Toàn qua số 0989.238.648 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *