Có mấy loại mật ong rừng? Mật ong rừng loại nào tốt nhất?

Có mấy loại mật ong rừng? Mật ong rừng loại nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán mật ong rừng. Và rất nhiều người cố ý gán mác mật ong rừng nhưng không biết có phải là mật ong rừng không, chúng ta trước khi mua mật ong rừng phải hiểu rõ mật ong rừng có mấy loại.

Cùng Toàn tìm hiểu các loại mật ong rừng ngay bây giờ nhé.

1. Các loại mật ong rừng phổ biến hiện nay

1. Mật ong khoái

Mật ong rừng có tác dụng gì
Hình ảnh tổ mật ong khoái rừng đầy ắp mật

Ong khoái là những con ong hay sống ở ngoài thiên nhiên, ưu thích làm tổ trên ngọn cây cao, trên vách đá. Ngoài ra vào mùa đông ở miền bắc nước ta ong khoái sẽ làm tổ trong những gốc cây, thân cây to lớn.

Nhận dạng tổ ong khoái: Tổ ong khoái rất to, dài hơn cả sải tay của con người, tổ to nhất dài bằng cả chiếc võng. Tổ ong khoái thường cho ta khoản 10 đến 20 lít mật. Tổ nào to nhất chứa khoảng hơn 30 lít mật ong khoái.

Hiện nay mình được biết là con ong khoái chưa thuần hóa được nên chưa có ai nuôi được loài ong này. Nên hiện tại mật ong khoái rừng là một trong những mật ong rừng không thể nào giả được.

Đặc điểm của mật ong khoái là đầu tháng 3 màu của mật ong khoái sẽ là máu trắng đục, vào khoản tháng 5 sẽ có màu vàng hơi đục, còn màu của ong mật thì nó màu vàng trong. Mùi vị thì mùi mật ong khoái rừng hơi thơm thơm

2. Mật ong mật

Ong mật là những con ong rừng sống ngoài thiên nhiên, chúng ta thường thấy những tổ ong ở trên các cây cao.

Loài ong mật con ong nó có kích thước nhỏ hơn ong khoái một chút, tổ ong mật thường khoản 1 sải tay.

Loài ong này tới mùa hoa thường di chuyển xuống vùng đồng bằng, những nơi có hoa nở để hút mật và làm tổ, sinh sản phát triển bầy đàn của mình.

Một tổ ong mật rừng thường có khoản 5 đến 10 lít mật, tổ ong mật rừng sẽ nhỏ hơn tổ ong khoái rừng.

Cách nhận dạng mật ong mật rừng và mật ong khoái rừng:

Mật ong mật rừng sẽ có màu trong hơn mật ong khoái, mật ong mật sẽ có màu trong dù cho là màu vàng chanh hay màu sậm đều sẽ trong hơn mật ong khoái.

3. Mật ong ruồi

Mật ong ruồi
Hình ảnh tổ mật ong ruồi

Ong ruồi hay còn gọi là ong muỗi, loài ong này rất nhỏ, có kích thước nhỏ nên vì thế mà tổ ong ruồi tầm khoảng 5 đến 7 lạng. Tổ ong ruồi to nhất là khoảng 1kg.

Mật ong ruồi sẽ có vị thanh, ngon. Những con ong ruồi thích làm tổ ở trong bụi rậm.

2. Mật ong rừng loại nào tốt nhất?

Các loại mật ong rừng đều tốt tương đương nhau. Do đó, bạn có thể chọn một trong những loại mật ong rừng như trên để sử dụng.

>> Xem thêm: Giá các loại mật ong rừng

Bạn nên chọn mua mật ong rừng ở những nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng hơn và tốt cho sức khỏe bạn nhé.

3. Mật ong rừng nguyên chất có màu gì?

Có mấy loại mật ong rừng? Mật ong rừng loại nào tốt nhất? 2
Mật ong rừng tự nhiện Odi

Màu sắc của mật ong rừng phụ thuộc vào thời tiết và khí hậu. Vào mùa xuân, hoa nở nhiều nên mật ong rừng sẽ cho ra mật màu vàng óng rất đẹp. Nhưng vào mùa đông, mật ong sẽ có màu sậm đen một chút.

Ngoài ra, mật ong có màu sắc thay đổi do loài hoa đặc trưng mà ong đi hút mật, một phần nào đó cũng dựa vào phấn hoa. Dù là màu sắc như thế nào thì theo thời gian màu sẽ thay đổi, mật ong để càng lâu thì mật sẽ càng đen, nếu để mật ong ở nơi có nhiệt độ cao thì mật ong sẽ tự chuyển sang màu đen.

Về Phạm Quốc Toàn

Chào bạn, mình là Toàn, Sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Trang MatOngRungTuNhien.com được lập với mục đích chia sẻ chuyên về mật ong, công dụng tuyệt vời của mật ong mang lại cho sức khỏe của chúng ta và cách dùng mật ong sao cho hiệu quả nhất. Ngoài ra mình cũng cung cấp hai loại Mật Ong Hoa Cà Phê và Mật Ong Rừng Tự Nhiên với thương hiệu OdiFood. Khi mua mật ong tại trang web, mình cam kết với bạn là mật ong nguyên chất 100%. Cần mua mật ong, bạn liên hệ với Toàn qua số 0989.238.648 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *