Mật ong rừng hay mật ong nuôi tốt hơn?

Mật ong rừng hay mật ong nuôi tốt hơn? Thật ra mật ong rừng hay mật ong nuôi đều tốt như nhau, đều có tác dụng bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh, tuy nhiên tâm lý nhiều người vẫn thích mật ong rừng hơn.

Mật ong rừng quý vì người ta phải rất vất vả, thậm chí nguy hiểm mới có được. Mật ong rừng ngày càng khan hiếm, không thể có để bán thường xuyên được.

Về bản chất, rừng có rất nhiều loài hoa, mật ong rừng là mật ong đa hoa nên rất tốt.

Tuy nhiên, khi đi tìm thấy tổ ong, các thợ rừng thường lấy ngay, nên đa số là mật còn non, chưa đủ chín, rất loãng. Nói cách khác, đó là loại mật chưa hoàn thiện, giống như chúng ta hái trái non vậy.

Đó chính là lý do các bình chứa mật ong rừng thường bị phình to, bật nắp, màu mật ngày càng sẫm lại.

uong-sua-voi-mat-ong
Mật ong rừng hay mật ong nuôi đều tốt như nhau

Còn mật ong nuôi thì họ cho rằng người nuôi ong thường xuyên cho ong ăn đường nên chất lượng mật ong nuôi kém.

Nhưng thực tế không phải vậy, công việc này chỉ diễn ra vào thời điểm mưa bão mục đích để giữ bầy ong ở nhà, còn bình thường chủ yếu ong vẫn bay đi tìm mật hoa.

Cho ong ăn đường là việc bất đắc dĩ, chỉ khi không còn vùng nào có hoa nữa. Thời điểm đó gọi là thời điểm dưỡng ong. Khi dưỡng ong, người nuôi không lấy mật vì hiệu quả kinh tế sẽ rất thấp.

Hơn nữa, xét về mặt kinh tế, nếu nuôi ong mà cho ong ăn đường chi phí sẽ rất tốn kém và người nuôi ong không có lời.

Mật ong nuôi sẽ được thu hoạch theo kinh nghiệm của người nuôi ong. Nên khi mật ong chín, họ mới tiến hành thu hoạch để đạt được kết quả tốt nhất. Ong hút mật hoa rồi luyện mật hoa thành mật non và cuối cùng là mật ong chín.

Khi ấy, ong sẽ dùng sáp vít kín các ngăn tổ chứa mật. Người nuôi ong quan sát thấy ong đã vít kín hết các nắp tổ thì có thể thu hoạch được mật ong chín.

Mật ong chín là loại mật đã hoàn thiện, thơm ngon và giàu dưỡng chất, có thể bảo quản lâu dài mà không bị lên men chua, hư hại như mật ong còn non.

Nói tóm lại, mật ong rừng hay nuôi đều tốt như nhau, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chăm sóc làn da… Hãy lựa chọn nơi bán mật ong uy tín, chất lượng nhé cả nhà!

Chúc cả nhà luôn vui khỏe!

Về Phạm Quốc Toàn

Chào bạn, mình là Toàn, Sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Trang MatOngRungTuNhien.com được lập với mục đích chia sẻ chuyên về mật ong, công dụng tuyệt vời của mật ong mang lại cho sức khỏe của chúng ta và cách dùng mật ong sao cho hiệu quả nhất. Ngoài ra mình cũng cung cấp hai loại Mật Ong Hoa Cà Phê và Mật Ong Rừng Tự Nhiên với thương hiệu OdiFood. Khi mua mật ong tại trang web, mình cam kết với bạn là mật ong nguyên chất 100%. Cần mua mật ong, bạn liên hệ với Toàn qua số 0989.238.648 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one