Mật ong kết tinh có tốt không? Có dùng được không?

Mật ong kết tinh có tốt không? Mật ong kết tinh có dùng được không? Cách xử lý mật ong bị kết tinh như thế nào? Cùng Mật Ong Rừng Tự Nhiên tìm hiểu câu trả lời nhé!

1. Mật ong kết tinh có tốt không?

Mật ong kết tinh là hiện tượng phổ biến khi bảo quản ở 6-20 độ C, không có hại với sức khỏe.

Mật càng nguyên chất, chưa qua các bước xử lý công nghiệp sẽ càng dễ kết tinh. Lý do lúc này lượng đường trong mật ong còn nguyên vẹn thành phần, khi phản ứng với các yếu tố từ môi trường sẽ dễ kết tủa và đóng đường hơn.

2. Mật ong bị kết tinh có sử dụng được không?

Mật ong kết tinh có tốt không
Mật ong kết tinh không có hại cho sức khỏe, vẫn dùng được bình thường

Ở các nước tiên tiến trên thế giới, người tiêu dùng không ngần ngại, thậm chí hài lòng khi mua được mật ong kết tinh vì họ biết đây là một trong những yếu tố cho thấy mật tự nhiên, không qua chế biến sâu. Thậm chí có nhiều sản phẩm mật ong kem (creamy honey) được phát triển ra nhờ tận dụng tính chất lắng đường.

3. Mật ong bị kết tinh phải làm sao?

Cách xử lý tình trạng mật ong kết tinh khá đơn giản, bạn chỉ cần ngâm chai mật ong vào nước ấm 70-80 độ trong 30 phút thì mật ong sẽ chuyển sang dạng lỏng để bạn sử dụng.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc mật ong kết tinh có tốt không, mật ong kết tinh có dùng được không và cách xử lý khi mật ong bị kết tinh. Hy vọng qua bài viết này, bạn hoàn toàn an tâm sử dụng mật ong khi bị hiện tượng kết tinh rồi nhé.

Về Phạm Quốc Toàn

Chào bạn, mình là Toàn, Sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Trang MatOngRungTuNhien.com được lập với mục đích chia sẻ chuyên về mật ong, công dụng tuyệt vời của mật ong mang lại cho sức khỏe của chúng ta và cách dùng mật ong sao cho hiệu quả nhất. Ngoài ra mình cũng cung cấp hai loại Mật Ong Hoa Cà Phê và Mật Ong Rừng Tự Nhiên với thương hiệu OdiFood. Khi mua mật ong tại trang web, mình cam kết với bạn là mật ong nguyên chất 100%. Cần mua mật ong, bạn liên hệ với Toàn qua số 0989.238.648 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *