Mật ong kết tinh có tốt không? Có dùng được không?

Mật ong kết tinh có tốt không? Mật ong kết tinh có dùng được không? Cách xử lý mật ong bị kết tinh như thế nào? Cùng Mật Ong Rừng Tự Nhiên tìm hiểu câu trả lời nhé!

1. Mật ong kết tinh có tốt không?

Mật ong kết tinh là hiện tượng phổ biến khi bảo quản ở 6-20 độ C, không có hại với sức khỏe.

Mật càng nguyên chất, chưa qua các bước xử lý công nghiệp sẽ càng dễ kết tinh. Lý do lúc này lượng đường trong mật ong còn nguyên vẹn thành phần, khi phản ứng với các yếu tố từ môi trường sẽ dễ kết tủa và đóng đường hơn.

2. Mật ong bị kết tinh có sử dụng được không?

Mật ong kết tinh có tốt không
Mật ong kết tinh không có hại cho sức khỏe, vẫn dùng được bình thường

Ở các nước tiên tiến trên thế giới, người tiêu dùng không ngần ngại, thậm chí hài lòng khi mua được mật ong kết tinh vì họ biết đây là một trong những yếu tố cho thấy mật tự nhiên, không qua chế biến sâu. Thậm chí có nhiều sản phẩm mật ong kem (creamy honey) được phát triển ra nhờ tận dụng tính chất lắng đường.

3. Mật ong bị kết tinh phải làm sao?

Cách xử lý tình trạng mật ong kết tinh khá đơn giản, bạn chỉ cần ngâm chai mật ong vào nước ấm 70-80 độ trong 30 phút thì mật ong sẽ chuyển sang dạng lỏng để bạn sử dụng.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc mật ong kết tinh có tốt không, mật ong kết tinh có dùng được không và cách xử lý khi mật ong bị kết tinh. Hy vọng qua bài viết này, bạn hoàn toàn an tâm sử dụng mật ong khi bị hiện tượng kết tinh rồi nhé.

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!