Không nên uống mật ong khi nào?

Không nên uống mật ong khi nào? Cùng Mật Ong Rừng Tự Nhiên tìm hiểu câu trả lời nhé!

Mặc dù mật ong rất tốt nhưng không phải uống mật ong vào thời điểm nào cũng có lợi. Dưới đây là những thời điểm không nên uống mật ong mà bạn nên biết:

1. Không dùng mật ong ngay sau ăn

Nhiều người cho rằng việc uống nước mật ong sau bữa ăn sẽ có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa của đường ruột. Tuy nhiên lúc này cơ thể đang no, việc uống nước mật ong sẽ gây quá tải cho dạ dày. 

Hơn nữa, lúc này cơ thể đang có sẵn nhiều năng lượng, nếu hấp thụ thêm lượng đường trong mật ong sẽ khiến đường huyết tăng vọt. Việc tăng đường huyết quá nhanh như vậy rất dễ tạo điều kiện để bệnh tiểu đường xuất hiện.

2. Không uống mật ong khi thấy đường huyết đang ở mức cao

Vỏ cam mật ong
Người bị tiểu đường nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng mật ong.

Mật ong chứa nhiều glucose và fructose – các loại đường đơn giản, có thể được hấp thụ trực tiếp vào máu.

Bệnh nhân tiểu đường nếu thường xuyên sử dụng mật ong, nhất là khi mức đường huyết đang cao sẽ làm cho lượng đường trong máu gia tăng rất nhanh.

Từ đó có nguy cơ phải đối diện với nhiều biến chứng. Tốt nhất người bị tiểu đường nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng mật ong.

3. Không uống nước mật ong khi đói

Bạn chỉ nên uống nước mật ong sau khi đã ăn lót dạ hoặc uống 1 cốc nước đầy trước đó.

Bởi vì khi bạn đang đói, mật ong chứa hàm lượng đường glucose cực cao dễ khiến bạn bị chướng bụng, thận bị áp lực và phải làm việc nặng nề hơn, hệ bài tiết cũng kém hơn, cơ thể cũng khó có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng sau đó.

4. Không uống mật ong ngay trước khi ngủ và ngay sau khi tỉnh dậy

Mật ong giúp ngủ ngon

Cơ thể khi mới ngủ dậy đang cần thời gian để “bắt nhịp” với cuộc sống hàng ngày nhất là hệ bài tiết.

Do đó, nếu uống ngay 1 cốc nước mật ong vào buổi sáng bạn có thể sẽ khiến 2 quả thận phải làm việc khá vất vả để thanh lọc lượng nước đưa vào cơ thể.

Còn khi sử dụng mật ong trước khi ngủ sẽ khiến lượng đường trong cơ thể tăng lên. Đặc biệt là với người cao tuổi, vì nó có thể ảnh hưởng đến tim mạch, huyết áp…

5. Không uống mật ong khi đã nổi bọt khí

Vì hàm lượng đường trong mật ong khá cao, lại thêm tính hút ẩm cao của đường nên nếu bạn không bảo quản mật ong đúng cách, nó dần dần sẽ tích tụ thêm một lượng lớn nước.

Đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm men sinh sôi, phát triển trong chính môi trường mật ong vốn rất giàu chất dinh dưỡng. Các vi khuẩn này sẽ làm mật ong bị biến chất, thậm chí là nhiễm trực khuẩn và một số độc tố gây hại nguy hiểm cho sức khỏe.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi không nên uống mật ong khi nào? Như vậy, có 5 thời điểm bạn không nên dùng mật ong nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Về Phạm Quốc Toàn

Chào bạn, mình là Toàn, Sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Trang MatOngRungTuNhien.com được lập với mục đích chia sẻ chuyên về mật ong, công dụng tuyệt vời của mật ong mang lại cho sức khỏe của chúng ta và cách dùng mật ong sao cho hiệu quả nhất. Ngoài ra mình cũng cung cấp hai loại Mật Ong Hoa Cà Phê và Mật Ong Rừng Tự Nhiên với thương hiệu OdiFood. Khi mua mật ong tại trang web, mình cam kết với bạn là mật ong nguyên chất 100%. Cần mua mật ong, bạn liên hệ với Toàn qua số 0989.238.648 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *