Chữa đau đầu bằng mật ong, chanh và tinh dầu oải hương

Hỗn hợp nước cốt chanh, mật ong và tinh dầu hoa oải hương có thể giúp bạn giảm đau đầu một cách nhanh chóng.

Nhức đầu có nhiều nguyên nhân, thậm chí không thể xác định được nguyên nhân. Nó có thể là triệu chứng của cảm lạnh thông thường, cúm, viêm xoang, mệt mỏi, thiếu dinh dưỡng, stress, do dành quá nhiều thời gian trước màn hình máy tính, trầm cảm, cao huyết áp…

Uống thuốc giảm đau là cách điều trị thông thường, song lạm dụng thuốc giảm đau gây nhiều tác hại cho sức khỏe.

Bởi vậy, nếu bạn đang tìm một giải pháp hữu hiệu mà đơn giản, sao không thử chữa đau đầu bằng mật ong, chanh và tinh dầu oải hương.

1. Tác dụng của nước cốt chanh, mật ong và tinh dầu oải hương:

Hỗn hợp nước cốt chanh, mật ong và tinh dầu hoa oải hương rất hiệu quả trong việc làm giảm cơn đau đầu thông thường nhờ rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa làm giảm viêm tĩnh mạch ở vùng đầu.

Ngoài ra loại nước tự chế này chống co thắt tự nhiên nên hiệu quả để chữa đau đầu do cảm lạnh thông thường hoặc căng thẳng.

Mật ong chanh tinh dầu oải hương
Mật ong chanh tinh dầu oải hương

2. Cách chữa đau đầu bằng mật ong, chanh và tinh dầu oải hương

Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến loại nước từ tự nhiên giúp giảm đau đầu và có thể làm ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

  • 1/2 chén nước chanh.
  • 1 muỗng canh mật ong.
  • 2 giọt tinh dầu oải hương.

Cách thực hiện:

Cho nước chanh, mật ong và tinh dầu oải hương vào một chiếc cốc, khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp. Tiếp theo, làm nóng hỗn hợp này trong khoảng 1-2 phút và uống khi còn ấm. 

Đây là hỗn hợp có thể giúp bạn đẩy lùi cơn đau đầu ngay tức khắc trong vòng 1 giờ nếu như cơn đau đó không liên quan đến một căn bệnh nhất định.

Thức uống tự nhiên này giàu vitamin C và chất chống oxy hóa rất tốt cho mạch máu, đồng thời giảm phòng các bệnh viêm mạch máu não, ngăn ngừa cơn đau nhức trong phạm vi đáng kể.

Cuối cùng, thứ nước quả đơn giản dễ làm này chính là thuốc giảm đau trị các cơn đau co thắt. Vì vậy nó mang đến hiệu quả rất tốt khi các triệu chứng đau đầu kia xuất hiện dễ làm ta nhầm lẫn với cảm lạnh hay căng thẳng thần kinh.

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!