Cách thử mật ong bằng hành lá

Từ xưa, ông bà ta đã có nhiều cách đơn giản để phân biệt mật ong thật và giả. Cách thử mật ong thật đơn giản nhất vẫn được dùng đó chính là dùng hành lá.

Hiện nay, mật ong gắn mác “Mật Ong Nguyên Chất 100%” và bán tràn lan trên thị trường. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, nếu gian thương muốn gian lận pha này pha kia vô thì sao chúng ta biết được. Chính vì thế, bạn cần trang bị cho mình một vài cách thử mật ong xịn và mật ong giả nhé.

Mật ong thật là mật thu được từ con ong, kể cả ong nuôi bằng đường. Mật ong giả là do người nấu từ mía, đường… có cho thêm hương vị tạo mùi và vị gần giống mật ong thật. Mật ong nguyên chất không được phép pha thêm kì cái gì nữa. chuyện phân biệt cũng khá dễ dàng.

Các bước thử mật ong bằng lá hành

Có nhiều cách rất đơn giản để phân biệt mật ong thật và mật ong giả. Nhưng cách đơn giản nhất vẫn được dùng đó chính là dùng lá hành.

Bước 1: Chuẩn bị vài cọng lá hành tươi và 1 chén mật ong.

Bước 2: Nhúng cọng lá hành vào chén mật ong trong thời gian từ 3 đến 7 phút.

cách thử mật ong bằng lá hành
Cách thử mật ong thật và mật ong giả bằng lá hành

Bước 3: Kiểm tra hình dạng của lá hành sau khi nhúng vào chén mật ong. Nếu thấy lá hành nhanh chóng bị héo đi, có màu xanh đậm hơn thì chứng tỏ bạn đã mua đúng mật ong thật. Ngược lại, mật ong giả sẽ không làm lá hành héo đi.

Lưu ý: Lá hành càng héo nhiều, thời gian bị héo đi càng nhanh thì mật ong càng tốt.

Trên đây là cách thử mật ong thật và mật ong giả bạn có thể thực hiện ngay, nếu thấy bài viết bổ ích, hãy chia sẻ nó cho mọi người cùng đọc bạn nhé.

Về Phạm Quốc Toàn

Chào bạn, mình là Toàn, Sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Trang MatOngRungTuNhien.com được lập với mục đích chia sẻ chuyên về mật ong, công dụng tuyệt vời của mật ong mang lại cho sức khỏe của chúng ta và cách dùng mật ong sao cho hiệu quả nhất. Ngoài ra mình cũng cung cấp hai loại Mật Ong Hoa Cà Phê và Mật Ong Rừng Tự Nhiên với thương hiệu OdiFood. Khi mua mật ong tại trang web, mình cam kết với bạn là mật ong nguyên chất 100%. Cần mua mật ong, bạn liên hệ với Toàn qua số 0989.238.648 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *