Cách chữa bỏng bằng mật ong tại nhà

Với những vết bỏng nhẹ, bạn có thể tự chữa khỏi một cách nhanh chóng bằng mật ong. Cùng Mật Ong Rừng Tự Nhiên tìm hiểu chi tiết cách chữa bỏng bằng mật ong tại nhà nhé!

1. Chữa bỏng bằng mật ong được không?

Tác dụng của mật ong vào mua đông
Mật ong có tác dụng khử trùng vết thương và chữa bỏng hiệu quả.

Mật ong là chất khử trùng tự nhiên. Khi bạn bị bỏng bất ngờ, mật ong có thể giúp giảm sưng viêm và nhiễm trùng, giữ ẩm cho vết thương và giúp vết thương nhanh khỏi.

Tốt nhất là nên dùng loại mật ong chưa qua xử lý công nghiệp (hay còn gọi là mật ong thô).

2. Cách chữa bỏng bằng mật ong tại nhà

Cách chữa bỏng bằng mật ong
Cách chữa bỏng bằng mật ong
  • Lấy một ít mật ong, bôi trực tiếp lên vết bỏng như một loại kem chống nhiễm trùng.
  • Dùng vải sạch hoặc băng gạc để băng lại.
  • Thay băng và bôi mật ong 2 – 3 lần/ngày cho đến khi vết thương khỏi hẳn.

Lúc đầu bạn sẽ có cảm giác đau rát khó chịu nhưng dần dần chỗ vết thương sẽ dịu nhẹ đi và chỉ một thời gian ngắn, vết bỏng sẽ nhanh lên da non.

Lưu ý: bạn nên dùng mật ong để điều trị các vết bỏng ở cấp độ nhẹ. Với những vết bỏng nặng và sâu, bạn nên tới bệnh viện gặp bác sĩ để điều trị nhé.

Trên đây là giải đáp câu hỏi chữa bỏng bằng mật ong được không và cách chữa bỏng bằng mật ong. Hy vọng bài viết giúp cho bạn biết thêm một cách trị bỏng, rộp da… với mật ong ngay tại nhà.

Về Phạm Quốc Toàn

Chào bạn, mình là Toàn, Sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Trang MatOngRungTuNhien.com được lập với mục đích chia sẻ chuyên về mật ong, công dụng tuyệt vời của mật ong mang lại cho sức khỏe của chúng ta và cách dùng mật ong sao cho hiệu quả nhất. Ngoài ra mình cũng cung cấp hai loại Mật Ong Hoa Cà Phê và Mật Ong Rừng Tự Nhiên với thương hiệu OdiFood. Khi mua mật ong tại trang web, mình cam kết với bạn là mật ong nguyên chất 100%. Cần mua mật ong, bạn liên hệ với Toàn qua số 0989.238.648 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one