4 mẹo phân biệt mật ong nguyên chất và mật ong bị pha tạp chất

Có một số cách để bạn có thể kiểm tra xem mật ong nguyên chất hay bị pha tạp chất.

1. Phân biệt mật ong bằng tủ lạnh

Khi bạn cho vào tủ lạnh, mật ong nguyên chất sẽ không bị kết tinh. Bạn sẽ thấy rằng nó sẽ vẫn ở trạng thái lỏng trong suốt.

Tuy nhiên, trong trường hợp mật ong bị pha tạp chất, nó sẽ đặc lại và kết tinh. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng một lớp đường trắng tách ra và hình thành trên lớp mật ong không tinh khiết.

2. Phân biệt mật ong bằng mắt

Trong trường hợp mật ong, bọt trắng sẽ hình thành và đó là dấu hiệu của mật ong không có chất bảo quản hóa học.

3. Phân biệt mật ong bằng que diêm

Khi bạn nhúng một que diêm vào mật ong và châm lửa, nó sẽ ngay lập tức bắt lửa. Nếu nó không bắt lửa thì đó là dấu hiệu của mật ong không tinh khiết.

4. Phân biệt mật ong bằng giấm

Hỗn hợp giấm và mật ong có thể là một mẹo dễ dàng để phát hiện mật ong giả từ mật ong nguyên chất. Để thực hiện thử nghiệm này, hãy thử trộn một vài giọt mật ong vào dung dịch giấm-nước.

Nếu hỗn hợp bắt đầu sủi bọt, đó có thể là dấu hiệu cho thấy chất lượng mật ong bị nhiễm khuẩn.

Nguồn tham khảo: thanhnien.vn

Về Phạm Quốc Toàn

Chào bạn, mình là Toàn, Sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Trang MatOngRungTuNhien.com được lập với mục đích chia sẻ chuyên về mật ong, công dụng tuyệt vời của mật ong mang lại cho sức khỏe của chúng ta và cách dùng mật ong sao cho hiệu quả nhất. Ngoài ra mình cũng cung cấp hai loại Mật Ong Hoa Cà Phê và Mật Ong Rừng Tự Nhiên với thương hiệu OdiFood. Khi mua mật ong tại trang web, mình cam kết với bạn là mật ong nguyên chất 100%. Cần mua mật ong, bạn liên hệ với Toàn qua số 0989.238.648 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *