Mật ong hoa bạc hà là gì?

Bạn có biết về mật ong hoa bạc hà chưa? Cùng Mật Ong Rừng Tự Nhiên tìm hiểu về mật ong hoa bạc hà là gì ở ngay bài viết bên dưới nhé!

1. Mật ong hoa bạc hà là gì?

Mật ong bạc hà là loại mật ong được khai thác từ ong hút mật cây bạc hà mọc trên cao nguyên đá Hà Giang (gồm các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh và Quản Bạ).

Mật ong hoa bạc hà là gì? 3
Cây bạc hà

Cây hoa bạc hà là loại cây dại, hoa có màu tím hồng, chỉ sinh trưởng và phát triển duy nhất từ tháng 10 đến tháng 2 dương lịch của năm sau, đây cũng chính là thời điểm người nuôi ong trên vùng cao nguyên đá khai thác mật ong Bạc hà. 

2. Mật ong hoa bạc có tác dụng gì?

Mật ong bạc hà được coi là một vị thuốc với những dược tính đặc biệt như bồi bổ sức khỏe, có công dụng chữa các bệnh về hô hấp, đường tiêu hóa,…

3. Mật ong bạc hà có màu gì?

Mật ong hoa bạc hà là gì? 4
Mật ong hoa bạc hà tốt cho sức khỏe.

Màu của mật ong bạc hà phụ thuộc vào độ đậm đặc của phấn hoa: nếu phấn hoa mà ong kiếm được nhiều, thì mầu của mật ong bạc hà sẽ có màu vàng chanh, hơi ánh xanh. Còn nếu mật đầu vụ hoặc cuối vụ, thì màu sẽ vàng cam hơn.

4. Mật ong bạc hà có tốt không?

Mật ong hoa bạc hà có chất lượng rất tốt, mùi thơm mát, chứ không phải có mùi thơm sặc như mùi cây bạc hà bạn vẫn hay dùng chữa ho.

Chất lượng mật ong bạc hà Hà Giang phụ thuộc vào chất lượng của hoa bạc hà năm đó có nở rộ hay không, khí hậu có thuận lợi không, kỹ năng quay mật,…

5. Giá mật ong hoa bạc hà

Giá bán mật ong bạc hà từ 500 đến 900 nghìn/lít, cao hơn so với các loại mật ong thông thường.

Trên đây là những chia sẻ về mật ong hoa bạc hà. Hy vọng giúp bạn biết thêm về mật ong hoa bạc hà nhé.

Về Phạm Quốc Toàn

Chào bạn, mình là Toàn, Sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Trang MatOngRungTuNhien.com được lập với mục đích chia sẻ chuyên về mật ong, công dụng tuyệt vời của mật ong mang lại cho sức khỏe của chúng ta và cách dùng mật ong sao cho hiệu quả nhất. Ngoài ra mình cũng cung cấp hai loại Mật Ong Hoa Cà Phê và Mật Ong Rừng Tự Nhiên với thương hiệu OdiFood. Khi mua mật ong tại trang web, mình cam kết với bạn là mật ong nguyên chất 100%. Cần mua mật ong, bạn liên hệ với Toàn qua số 0989.238.648 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one