Mật ong Corbezzolo: Mật ong nhưng lại siêu đắng, được ví như tiên dược, siêu quý hiếm

Mật ong Corbezzolo là một loại mật ong độc đáo, nổi tiếng với hương vị không giống như chúng ta vẫn tưởng tượng.

Người Ý đã làm mật ong corbezzolo ở Sardinia trong một thời gian rất dài. Không ai biết loại mật ong này đã xuất hiện từ bao giờ, tuy nhiên có những tài liệu tham khảo về nó trong các tác phẩm của các nhân vật cổ đại nổi tiếng như Cicero, Virgil và Ovid, những người đã ghi nhận hương vị tương phản giữa mật ong Sardinia và mật ong ngọt ngào của Dãy núi Hyblean.

Mật ong Corbezzolo
Mật ong Corbezzolo

Nhưng nếu có thể vượt qua vị siêu đắng của nó, bạn sẽ khám phá ra mật hoa màu hổ phách chứa đầy chất dinh dưỡng và là một vị thuốc từ tự nhiên. Loại mật ong này chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có đặc tính chống viêm và đã được sử dụng như một chất an thần trong nhiều thế hệ.

Mật ong Corbezzolo được lấy từ hoa của cây bụi corbezzolo. Đây là một loại mật ong khó làm vì nhiều lý do khác nhau. Thứ nhất, corbezollo ra hoa vào mùa thu và cần điều kiện thời tiết đặc biệt (mưa mùa hè dồi dào và tháng 8 ôn hòa) để có thể bung nở. Ngoài ra, hình dạng quả chuông của những bông hoa nhỏ khiến ong khó xâm nhập và thu thập mật hoa.

Mật ong Corbezzolo: Mật ong nhưng lại siêu đắng, được ví như tiên dược, siêu quý hiếm 2
Cây corbezzolo.

Hơn nữa, thời tiết mùa thu mưa khiến ong khó rời khỏi tổ và thu thập mật hoa. Một trận mưa nặng hạt có thể khiến hoa corbezzolo không thể mở cánh. Vì tất cả những lý do này, mật ong corbezzolo được sản xuất với số lượng rất hạn chế, khiến nó trở thành một trong những loại mật ong hiếm nhất, có giá trị nhất trên thế giới.

Mật ong Corbezzolo có hương vị phức hợp, với các nốt hương sắc nét của giấm balsamic, nhựa cây thông, cam thảo, cà phê và kết thúc bằng hương khói. Nhưng đối với người bình thường, nó chỉ có vị đắng.

Người ta vẫn chưa hiểu rõ tại sao mật ong corbezzolo lại có vị đắng trong khi hầu hết các loại mật ong khác đều rất ngọt, nhưng một số người tin rằng nó có liên quan gì đó đến glycoside arbutin có trong hoa của cây corbezzolo.

Do có vị đắng đặc biệt, mật ong corbezzolo thường được kết hợp với các loại thực phẩm khác, chẳng hạn như pho mát béo như pecorino hoặc grana, hoặc các món tráng miệng của vùng Sardinia như seadas hoặc orillettas. Nó cũng rất phổ biến như một chất bổ sung cho cà phê espresso.

Mật ong Corbezzolo có thể không được lòng tất cả mọi người, nhưng nó là một phần quan trọng của văn hóa Sardinia và được người dân địa phương cũng như những người đam mê mật ong đánh giá vô cùng cao.

Nguồn tham khảo: Danviet.vn

Về Phạm Quốc Toàn

Chào bạn, mình là Toàn, Sinh ra, lớn lên ở Bình Định. Hiện sống, làm việc tại Sài Gòn. Trang MatOngRungTuNhien.com được lập với mục đích chia sẻ chuyên về mật ong, công dụng tuyệt vời của mật ong mang lại cho sức khỏe của chúng ta và cách dùng mật ong sao cho hiệu quả nhất. Ngoài ra mình cũng cung cấp hai loại Mật Ong Hoa Cà Phê và Mật Ong Rừng Tự Nhiên với thương hiệu OdiFood. Khi mua mật ong tại trang web, mình cam kết với bạn là mật ong nguyên chất 100%. Cần mua mật ong, bạn liên hệ với Toàn qua số 0989.238.648 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *