Cách trị ho bằng vỏ cam với mật ong

Sau khi ăn cam, bạn thường vứt ngay vỏ đi, mà không hề biết rằng vỏ cam có tác dụng trừ ho rất tốt. Vậy cách trị ho bằng vỏ cam như thế nào? Mật Ong Rừng Tự Nhiên sẽ hướng dẫn bạn cách trị ho bằng vỏ cam với mật ong đúng cách và hiệu quả nhất. 

1. Cách trị ho bằng vỏ cam với mật ong

Vỏ cam mật ong
Vỏ cam với mật ong trị ho hiệu quả

Vỏ cam có tính hàn, trị ho, tan đờm, thông họng rất hiệu quả được, khuyến khích sử dụng cùng mật ong.

Cách 1: Dùng 5 gam vỏ cam, đổ 2 chén nước, thêm chút gừng và đường nâu (hoặc mật ong), sắc thành nước uống. Thưởng thức khi còn nóng sẽ có tác dụng giảm ho.

Cách 2: Đun mứt vỏ cam với mật ong, vừa có thể nhâm nhi khi đọc sách, hàn huyên, vừa có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp, hạn chế được chứng ho dai dẳng rất tốt cho cơ thể.

Cách 3: Thái nhỏ vỏ cam khô, hãm nước sôi và uống thay trà, có thể bổ sung 1 muỗng cà phê mật ong sẽ có chức năng giảm ho, giảm đờm.

2. Lưu ý khi dùng vỏ cam trị ho

  • Vỏ cam nên cắt mỏng, dài để tiết ra nhiều tinh dầu, nên thêm gia vị để tránh vị đắng.
  • Cách tốt nhất và phổ biến nhất để thêm vỏ cam vào chế độ ăn uống của bạn là ăn nó ở dạng nấu chín. 
  • Vỏ cam tươi có nhiều tinh dầu. Nếu ăn nhiều sẽ gây kích thích đường tiêu hóa, dẫn đến rối loạn tiêu hóa, do đó vỏ nên được nấu chín hoặc phơi khô.

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!