Cách làm trà gừng tỏi nghệ

Tăng cường miễn dịch là rất quan trọng để bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm bệnh, cùng Mật Ong Rừng Tự Nhiên tìm hiểu cách làm trà gừng tỏi nghệ tăng cường miễn dịch nhé!

Mặc dù khả năng miễn dịch không thể được xây dựng trong một ngày, nhưng có một số thành phần thực phẩm có thể đẩy nhanh quá trình này. Ăn đúng loại thực phẩm là bước đầu tiên để tăng cường khả năng miễn dịch.

Dưới đây là một loại trà gừng tỏi nghệ đơn giản để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.

1. Lợi ích sức khỏe của gừng, tỏi và nghệ

Gừng, tỏi và nghệ
Gừng, tỏi và nghệ
  • Gừng có hoạt chất gingerol có đặc tính giảm đau, an thần, hạ sốt và kháng khuẩn. Cùng với việc tăng cường khả năng miễn dịch, gừng còn hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy sức khỏe đường ruột và hỗ trợ giảm đau khớp. Gừng cũng giúp chống lại cảm lạnh và cúm.
  • Tỏi không chỉ tăng thêm gia vị cho món ăn mà còn rất giàu chất dinh dưỡng cần thiết. Tỏi chứa nhiều lưu huỳnh và có đặc tính kháng sinh. Nó giúp thúc đẩy tiêu hóa và thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Tỏi cũng có thể giúp phòng ngừa cảm lạnh và cảm cúm…
  • Củ nghệ đã được sử dụng từ lâu đời vì các đặc tính y học của nó. Hoạt chất chính trong tỏi là curcumin, có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn. Nó giúp ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm, hỗ trợ tiêu hóa, giải độc gan và tăng cường khả năng miễn dịch.

2. Cách làm trà gừng tỏi nghệ

Cách làm trà gừng tỏi nghệ 2

1. Nguyên liệu làm trà gừng tỏi nghệ

  • 2 tép tỏi
  • Một mẩu gừng (1,3 cm)
  • Một mẩu nghệ (1,3 cm) hoặc nửa thìa cà phê bột nghệ
  • 1,5 cốc nước
  • Mật ong

2. Cách pha trà gừng tỏi nghệ

– Bước 1: Giã nhuyễn gừng, tỏi, nghệ, trộn đều rồi pha hỗn hợp này với một chút nước.

– Bước 2: Đun sôi nước 1,5 cốc nước, cho hỗn hợp bột nhão này vào rồi đun tiếp trong 5 phút.

– Bước 3: Lọc trà trong cốc và thêm một ít mật ong và chanh để tăng hương vị, rồi thưởng thức.

Trên đây là lợi ích của trà gừng tỏi nghệ và cách làm trà gừng tỏi nghệ tăng cường miễn dịch. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tự pha trà gừng tỏi nghệ để cả nhà cùng thương thức nhé!

Về Phạm Quốc Toàn

Tên tôi là Phạm Quốc Toàn. Tôi đến từ OdiFood.com. Chúng tôi biết khi bắt đầu chọn mua thực phẩm sạch, bạn có rất nhiều lựa chọn và điều này khiến các bạn thấy băn khoăn, mơ hồ. Chúng tôi đã xây dựng một danh mục thực phẩm sạch có thể cắt giảm những rắc rối, phức tạp đồng thời giúp bạn chọn mua đúng thực phẩm sạch an toàn, nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!